[tintuc]Đặc biệt của resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River qui mô hơn 55ha ko chỉ là ko gian kiến trúc nhưng còn là cảnh quan, hệ thống cây cỏ với mật độ “khủng” lần trước hết sinh ra tại thị trường miền Nam– 170 cây xanh/người. Báo cáo này khiến cho nhiều người Sài Gòn mong ước về 1 ngôi nhà thế hệ sở hữu môi trường sống lý tưởng lúc thực tại hiện nay, mỗi người dân tại đây chỉ sở hữu 2m2 cây xanh/người, rất thấp so với tiêu chuẩn…

Người Sài Gòn “khát” ko gian xanh

Trong bảng mục tiêu xếp hạng các đô thị đáng sống nhân loại của cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ trọng không gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, các thành phố nằm trong top đô thị đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều mang đặc trưng chung đấy là diện tích mảng xanh to.

Theo ước lượng mỗi người dân đô thị cần diện tích khoảng 10 m2 cây cối để đảm bảo không khí trong lành cho cuộc sống. trong khi đó, tại Việt Nam, nhất là ở các thị trấn béo, người dân đang khát khao được sống trong môi trường đa dạng mảng xanh vì tỷ trọng mảng xanh thực tế/người dân đang quá rẻ. chi tiết, ở Hà Nội thế hệ đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt 2,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, trong khi theo quy chuẩn hưởng thụ đối có các đô thị cái một, mẫu đặc biệt đạt tối thiểu trong khoảng 6-7m2/người. Hiện trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM khi chỉ tiêu này mới ở mức chưa tới 2m2/người, chỉ bằng 1/10 mục tiêu cây trồng của các đô thị hiện đại trên thế giới (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn bởi Bộ xây cất ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra đa dạng đề án rà soát nhằm nâng cao diện tích đất cho công viên. Theo đề án phát triển công viên và cây xanh công cộng giai đoạn 2020-2030 đã được UBND TP.HCM thông qua, trong giai đoạn 5 năm (2021-2025) TP.HCM tăng tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên tăng 0,65 m2/người. Mục tiêu tới năm 2030, đất công viên ở thành phố đạt 1m2/người, tổng diện tích cây trồng nâng lên 3-4 m2/người, qua đấy, bước đầu cải thiện cốt yếu trạng thái thiếu mảng xanh của thị trấn.

Dự án tiên phong và xác lập kỉ lục trên thị phần với mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã thắng lợi mang đại thành phố xanh Ecopark bí quyết trung tâm Hà Nội 14km, nơi sở hữu chất lượng ko khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l ko khí) có mật độ 120 cây xanh/người, vừa mới đây, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục mới của mình khi vững mạnh dự án sở hữu 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, di chuyển đến nhà thờ Đức Bà 18km.

Cộng sở hữu mật độ cây xanh “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua dự án, 15% mật độ xây đắp toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên ko gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần đầu tiên hiện ra tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở nên resort nghỉ dưỡng 6 sao, công trình ko chỉ chiếm hữu địa điểm đắt giá, đủ biệt lập để hòa mình vào bỗng dưng, sở hữu tầm view lý tưởng nhưng còn phải giữ gìn được nét đẹp hoang vu của bỗng nhiên. Sự tiên phong không đến trong khoảng việc chúng ta đi trồng cây và xây dựng môi trường, nhưng mà đến từ việc chúng ta bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, ko với cây nào bị chặt đi, không mang hòn đá nào bị di dời để đảm bảo tổng thể hệ sinh thái nơi ấy, từ thực vật, đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại cảnh quan và quy hoạch hàng đầu trái đất LJ – Asia san sẻ lúc chiếm được "bài toán khó" từ nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây trồng, cây cối tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây cỏ. Cũng theo đại diện chủ tổ chứcđầu tư, với cách trồng này, ánh nắng sẽ không chạm đến đỉnh đầu cư dân, song song ánh nắng khi lọt qua tán cây sẽ phân thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ chẳng hề bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên với hệ sinh thái ngẫu nhiên. Trong thời kỳ vững mạnh, chúng tôi đề cao việc bảo tồn và phát triển các dòng cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tồn nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh san sớt thêm.

Ngôi nhà hoàn hảo dành cho người giàu Sài Gòn

Cảnh quan cây cối không chỉ nâng cao chất lượng sống nhưng còn giúp nâng cao trị giá BĐS. 1 nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây cối sẽ kéo giá trị đất ở gia tăng 18%. Tại Việt Nam, theo khảo sát của các doanh nghiệpđầu cơ nghiên cứu thị phần, các dự án nhà ở sắp công viên luôn được định giá cao hơn các dự án không hữu dụng điểm này trong khoảng 10-20%.

Trước đấy, tại những công trình bởi Nhà sáng lập Ecopark lớn mạnh, giá trị BĐS cũng liên tiếp lập mặt bằng giá thế hệ. Giả dụ năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán mang giá 45-55 triệu/m2 thì hiện tại phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 với giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. cách thức đây 4 năm, phân khu vi la đảo sở hữu giá 70 - 80 triệu/m2 thì hiện giờ phân khu này đã nâng cao lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh ngày một khan thảng hoặc, chất lượng ko khí thị trấn ở mức báo động đỏ như bây giờ, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ doanh nghiệp đầu tư cho biết, khu thị trấn “tấc đất tấc xanh” ko chỉ giúp người dùng tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản trong khoảng việc định giá của thị trường hay tính thanh khoản cao, nhưng song song, cư dân còn chiếm hữu các trị giá trong khoảng thời gian dài về sự phát triển bền vững, cũng như đáp ứng mục tiêu ổn định gia đình của nhiều mới.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội thành ngày một chật hẹp tới ngộp thở, thì xu thế mua đất ở vùng ven trọng điểm, đủ xa để mang sự tây riêng, thanh bình; đủ gần để mang sự kết nối mang cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, vững mạnh thì Eco Village Saigon River đang trở thành tiền phong, dẫn đầu thiên hướng.

Theo một con số tại Mỹ, làng nhàng người dân New York mất một giờ để di chuyển đến nơi làm việc mỗi ngày. Thiên hướng sở hữu xe ô tô và hạ tầng cải thiện, sẽ dần xuất hiện một phòng ban chuyển nơi ở ra vùng ven, có khoảng bí quyết vận động vào nội đô trên dưới 1 tiếng chạy xe, nơi mang ko gian lặng tĩnh, trong lành. Tại Việt Nam, Ecopark đang bắt đầu khuynh hướng đấy tại miền Bắc và hiện giờ Ecovillage Saigon River - khu đô thị nghỉ dưỡng giàu tiện thể ích với ko gian đáng sống, sẽ trở nên xu hướng, tượng trưng sống mới tại ko chỉ của miền Nam nhưng của toàn Việt Nam.[/tintuc]

CHAT VỚI CHÚNG TÔI