[tintuc]Xây dựng một khu đô thị không khó, mà thiết kế 1 dự án trở nên biểu tượng của 1 vùng đất, khiến cho nó đáng sống như một resort nghỉ dưỡng 6 sao nhưng vẫn giữ nguyên lành hệ sinh thái, văn hóa vùng miền thế hệ là khuynh hướng nhưng các chủ công ty đầu tư với tầm hướng tới. Tại Ecovillage SaiGon River, nhà sáng lập Ecopark đang tiếp tục đi theo kim chỉ nam ấy nhưng mà trở thành “phiên bản” cao hơn của chính mình...

TỪ KHU ĐÔ THỊ ĐÁNG SỐNG GIỮ VẸN NGUYÊN HỆ SINH THÁI VÙNG MIỀN

Henry David Thoreau (nhà văn, nhà thơ, nhà hiền triết người Mỹ) từng viết: “Những người thợ tốt nhất tạc lên đá ko phải bằng khí cụ sắt hay đồng, mà hãy sử dụng bàn tay dịu dàng của gió, sự mát lành của nước và cái tâm thanh thản trong dai sức lâu dài”. Đó cũng là bí quyết nhưng Ecopark đang bền bỉ, âm thầm xây đắp nên những thị trấn sinh thái mang “mã gen” trân qúy bỗng dưng, tôn trọng phiên bản nhan sắc trên hành trình kiến thiết biểu tượng sống tại các vùng đất.

2 thập kỉ trước, nhà sáng lập Ecopark xây dựng khu thị trấn cộng tên ở phía đông Hà Nội, bí quyết hồ Hoàn Kiếm 15km. Giống như phổ thông đô thị phồn vinh trên nhân loại đều gắn liền có 1 cái sông như Paris, London, Vienne..., khu đô thị Ecopark trải dài bên bờ sông Bắc Hưng Hải, được sông Hồng và sông Đuống trù mật bao quanh, là nơi phong thủy biểu trưng cho “nhân vượng, gia an”.

Đặt mục đích chất lượng cuộc sống lên bậc nhất, sắp 500ha của Ecopark được quy hoạch với hơn 20% diện tích là mặt nước và cây trồng, tỷ trọng kiến thiết 21%, tương đương sở hữu các khu nghỉ dưỡng 5 sao. Chỉ cách trung tâm Hà Nội 25 phút lái xe, Ecopark cũng được định hướng, vinh danh là đại thành phố sinh thái phong cách, đáng sống nhất miền Bắc khi sở hữu những công trình nhà ở khác biệt được thiết kế theo kỹ thuật xanh độc đáo với không gian mở, rộng thoáng, tràn ngập khá thở của tình cờ cộng 4 công viên bát ngát, một triệu cây trồng cùng hệ thống tiện ích thể thao, vui chơi, tiêu khiển, giáo dục vừa đủ.

Song, như thế vẫn chưa đủ! Ecopark vẫn giữ các “bí mật” cho riêng mình nhưng mà ngay cả những cư dân lâu năm cũng chưa biết. Đấy chính là giá trị văn hóa phiên bản địa của vùng cây cảnh Văn Giang - Hưng Yên trứ danh vẫn được bảo lưu. ko ít chủ nhà vườn đã trở thành chuyên gia cây cối trong đô thị.

Khác biệt, đông đảo cây tại công trình vốn đã sinh sống tại đây và được chủ tổ chức đầu tư ươm trồng lại rồi săn sóc theo tiêu chuẩn mới. Hệ sinh thái của vùng cũng được bảo lưu. Ko phổ quát người biết, hằng năm chủ đơn vị đầu tư vẫn chi ra hàng trăm tỷ đồng để coi ngó, bảo tàng hệ sinh thái bất chợt. Những lũ sóc, bầy chim, vịt trời, le le… sống trưởng tốt trong “ngôi nhà xưa” của chúng. Các rặng cây vẫn xanh thấp, mướt mát quanh năm, không 1 ngày bị sâu bệnh thiếu chất dinh dưỡng,…

TỚI BIỂU TƯỢNG NGHỈ DƯỠNG 6 SAO BẢO TỒN, TĂNG TRƯỞNG HỆ SINH THÁI

Cách đây không lâu nhất, tại dự án đang triển phía đông sông Sài Gòn, phương pháp nhà thờ Đức Bà 18 km, 1 “phiên bản” cao cấp nhất trong “họ” nhà sáng lập Ecopark ra đời: biểu tượng nghỉ dưỡng 6 sao Eco village Saigon River.

Ecovillage Saigon River được chủ tổ chức đầu tư lấy cảm hứng từ 1 ngôi làng bé đầy sắc đẹp được vẽ lên bởi vì những loài hoa, gợi cảm xúc về 1 miền núi sông bao la, trù mật. Trong khoảng “mã gen” xanh đã thành nhãn hiệu, cho tới Ecovillage Saigon River - 1 bạn dạng cao nhất trong triết lý vững mạnh công trình của Nhà Sáng Lập Ecopark, tôn trọng bất chợt, bảo lưu giá trị bạn dạng địa vẫn không thay đổi, phong cảnh sinh thái được bảo lưu 1 cách tài ba.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây cối tại Ecovillage Saigon River chia sẻ thân tình: “Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên sở hữu hệ sinh thái ngẫu nhiên đặc sắc. Trong quá trình lớn mạnh, chúng tôi đề cao việc bảo tồn và lớn mạnh các loại cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa) vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tàng nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc)…”.

Còn theo đại diện đối tác huyền thoại cảnh quan và quy hoạch bậc nhất nhân loại LJ - Asia: Đây là một "bài toán khó" trong khoảng chủ công ty đầu tư nhưng công ty đầu tư đã có phương án: “Sự tiên phong không đến từ việc chúng ta đi trồng cây và thiết kế môi trường, nhưng đến từ việc chúng ta bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, ko sở hữu cây nào bị chặt đi, không mang hòn đá nào bị di dời để đảm bảo toàn cục hệ sinh thái nơi ấy, thực từ vật, đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp diễn sinh sống và phát triển".

Không chỉ giữ nguyên lành hệ sinh thái, Eco village Sai gon River định hướng trở thành tượng trưng nghỉ dưỡng 6 sao sở hữu các thông số ấn tượng: 170 cây xanh/người, 34ha mặt nước đi qua dự án, mật độ xây cất toàn khu 15%, 4ha công viên,… Và khác biệt, chủ tổ chức đầu tư dành hàng nghìn tỷ đồng để lớn mạnh tổ hợp trị liệu mập nhất trên thị phần bất động sản Việt Nam.

Khác biệt, dịch vụ quản lý và trông nom căn hộ lúc chủ nhà đi vắng cho đến quy trình quản lý bảo trì nghiêm ngặt bởi chính các nhãn hàng nghỉ dưỡng bậc nhất cung cấp là điểm cộng khác biệt của mô phỏng bất động sản hàng hiệu sẽ được cung ứng tại Eco Village SaiGon River.

Theo đó, cộng đồng cư dân được cung ứng nhà cung cấp quản gia gia đình tiêu chuẩn 6 sao, mở ra đẳng cấp sống thượng lưu hoàn toàn mới, có một không hai. Knight Frank gọi đây là “cuộc cách mệnh phong cách sống” và phân tích khuynh hướng này sẽ dẫn dắt thị phần bất động sản hạng sang, chính hãng chỉ cần khoảng tới nhất là lúc số lượng người siêu giàu (UHNWI) tại Việt Nam đã tăng sắp gấp đôi trong khoảng thời gian trong khoảng năm 2017 tới năm 2022. Dự đoán tới năm 2027 báo cáo này sẽ gần chạm mốc 1.300, thêm 22% so sở hữu hiện giờ, và tương đương mức tăng 122% trong vòng 10 năm.

Có thể thấy, Ecovillage Saigon River là bước tiếp nối triết lý vững mạnh độc đáo của nhà sáng lập Ecopark tại nơi có nhu cầu về không gian sống chữa lành lớn như Tp.HCM. Không chỉ là 1 công trình bất động sản chung, Ecovillage Saigon River hy vọng mang lại hưởng thụ tận hưởng sự gắn kết mang tự nhiên, sự săn sóc cả thân-tâm-trí trong một không gian sống hoàn hảo cho cư dân.[/tintuc]

CHAT VỚI CHÚNG TÔI